Thi công nhà xưởng

  ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

  Hệ thống điện công nghiệp đảm nhận nhiệm vụ truyền tải và phân phối điện năng, cung cấp cho toàn bộ máy móc, trang thiết bị của doanh nghiệp. Khác với các công trình dân dụng, hệ thống điện nhà máy công nghiệp khá phức tạp, đòi hỏi tính chuyên môn cao trong thiết kế và lắp đặt.

  SOUL Việt Nam là nhà thầu cơ điện có kinh nghiệm lâu năm trong thi công hệ thống điện nhà xưởng cùng với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, kỹ thuật viên tay nghề cao sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng bởi chất lượng công trình, chất lượng dịch vụ và nhân sự.

  Thông Tin Chi Tiết

  I. Các hạng mục thi công điện nhà xưởng của SOUL

  Thiết kế thi công hệ thống điện công nghiệp nhà xưởng là hạng mục cực kỳ quan trọng và thiết yếu ảnh hưởng rất lớn và trực tiếp đến quá trình hoạt động và sản xuất của doanh nghiệp, chính vì thế đơn vị thiết kế nhà xưởng cần phải lên phương án, giải pháp tối ưu về điện nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động trơn tru, hạn chế các lỗi về điện và cách khắc phục nhanh nhất khi xảy ra bất kỳ sự cố dù là nhỏ nhất. Để lắp đặt điện nhà xưởng hiệu quả, tối ưu nhất thì doanh nghiệp cần trải qua quá trình khảo sát, lên kế hoạch thiết kế, lắp đặt từng hạng mục cần thiết.

  SOUL là đơn vị thi công lắp đặt điện nhà xưởng uy tín với nhiều năm kinh nghiệm thi công điện từ nhà xưởng, nhà máy đến xưởng công nghiệp, xưởng chế tạo, xưởng sản xuất,…Các hạng mục mà chúng tôi thi công bao gồm:

  • Thi công lắp đặt hệ thống điện nặng:

  ♦ Thi công hệ thống cáp nguồn tổng: Trục chính của hệ thống cáp động lực ở phía sau trạm biến áp và được nối với MCCB rồi đi vào tủ điện tổng và cấp nguồn cho cả hệ thống. Hệ thống cáp này nên được đi ngầm dưới đất trong các PVC,…

  ♦ Lắp đặt thang máng cáp: Hệ thống giá đỡ để cố định trục cho cáp điện.

  ♦ Lắp tủ điện công nghiệp: Đây là nơi phân phối chính và nơi đấu nối các trục cáp chính của hệ thống điện thông qua thiết bị đóng, cát. Tủ MBS yêu cầu thi công cẩn thận, chính xác đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ và kỹ thuật.

  ♦ Hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởnghệ thống ổ cắm, bảng điện, hệ thống điện động lực: Máy bơm, quạt, điều hòa, thang máy

  ♦ Lắp đặt thiết bị điện trong nhà xưởng

  • Lắp đặt hệ thống điện nhẹ: camera, truyền thanh, báo cháy,…

  1. Thi công cáp nguồn tổng

  Hệ thống cáp điện động lực tổng được xuất phát từ sau trạm biến áp và đầu nối vào MCCB (ACB) là nơi cung cấp điện cho toàn hệ thống xưởng. Hệ thống cáp này có thể được thi công đi nổi trên trụ điện, giá đỡ hoặc đi chìm thông qua các ống nhựa PVC, ống kẽm kim loại,…

  Các bước để thi công hệ thống cáp nguồn tổng cho nhà xưởng bao gồm:

  • Chọn dây dẫn phù hợp: Lựa chọn loại dây cáp phù hợp công suất tiêu thụ và công suất tổng của các loại máy móc trong nhà xưởng để đảm bảo an toàn cho hệ thống.
  • Đánh dấu dây pha tránh nhầm lẫn: Có thể sử dụng băng keo nhiều màu hoặc bút điền ký hiệu
  • Cố định dây cáp bằng dây thít: Buộc cố định dây cáp vào thang máng cáp, dây cáp không bị trầy xước.
  • Sử dụng các biện pháp chống thấm nước cho cáp ngầm qua ống PVC

  2. Thi công hệ thống thang máng cáp

  Hệ thống thang máng cáp là giá đỡ nhằm cố định 1 phần hoặc toàn bộ hệ thống trục cáp điện. Thi công hệ thống thang máng cáp giúp đảm bảo sự an toàn, tính thẩm mỹ cho hệ thống điện trong nhà xưởng.

  Lưu ý khi thi công thang máng cáp:

  • Chọn ty ren cho thang máng cáp: Lựa chọn loại ty ren phù hợp nhằm cố định thang máng cáp thẳng hàng. Loại ty ren có độ cao 1,5m là hợp lý.
  • Lắp thang cáp theo đúng tiêu chuẩn: Thang cáp là bộ phận dẫn dây cáp trực tiếp đến tủ điện. Sử dụng các dụng cụ để lắp đặt cút ngang, lên, xuống cho đẹp.
  • Các yếu tố khác cần chú ý: Cần cố định 2 đầu và điểm chính giữa nhằm giữ cố định thang cáp để tránh rò điện gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

  3. Thi công lắp đặt hệ thống tủ điện nhà xưởng

  Hệ thống tủ điện trong nhà xưởng gồm tủ điện tổng là nơi đấu nối trục cáp chính hệ thống điện và tủ điện phân phối cho các khu vực. Tủ điện cần được lắp đặt chuẩn xác đảm bảo kỹ thuật, an toàn, thẩm mỹ.

  • Lưu ý khi thi công lắp đặt hệ thống tủ điện nhà xưởng: 
   • Bố trí tủ điện thành các nhánh riêng biệt theo khu vực sản xuất: Điều này giúp quá trình bật/tắt điện dễ dàng khi xảy ra sự cố đồng thời tránh ảnh hưởng đến khu vực khác.
   • Lập dự phòng khi mất điện: Lắp đặt thêm máy phát điện và tủ điện chuyển nguồn (ATS) để sẵn sàng cấp điện khi mất điện cho các khu vực cần thiết trong nhà xưởng.
   • Thiết kế tủ điện điều khiển theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật: Công suất của máy móc thiết bị trong nhà xưởng rất lớn nên khi thiết kế tủ điện cần đạt chuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống điện.

  4. Thi công điện chiếu sáng nhà xưởng

  Các bước thi công hệ thống điện chiếu sáng nhà xưởng bao gồm:

  • Yêu cầu lắp đặt: Nghiên cứu, tìm hiểu đặc điểm và nhu cầu sử dụng của mỗi khu vực nhà xưởng để thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng hợp lý và tiết kiệm.
  • Thiết kế hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng: Lựa chọn mà và cường độ sáng và các thiết bị phù hợp với mỗi khu vực sản xuất.
  • Yêu cầu cho thiết bị điện: Những thiết bị điện cần đáp ứng yêu cầu hạn chế chói lóa và chịu lực, chống ồn tốt.
  • Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng: Thiết kế cường độ và mức độ ánh sáng phù hợp với đặc thù sản xuất của ngành nghề đồng thời giúp cho hoạt động sản xuất diễn ra thuận lợi và xuyên suốt.

  5. Thi công điện nhẹ

  Hệ thống điện nhẹ được dùng để quản lý cũng như liên lạc với mạng dây cáp và thiết bị liên quan. Hệ thống điện nhẹ do SOUL Việt Nam thi công bao gồm:

  • Hệ thống mạng thông tin liên lạc: điện thoại, phát thanh, truyền hình, internet
  • Hệ thống camera giám sát
  • Hệ thống báo cháy

  Ngoài ra SOUL Việt Nam còn thi công lắp đặt điện cho các hệ thống phụ trợ trong nhà máy. Thi công nhanh chóng, chuyên nghiệp, đáp ứng mọi yêu cầu của chủ đầu tư.

  Sản Phẩm Liên Quan

  Nhà thép tiền chế

  TẠI SAO NÊN CHỌN SOUL

  Kinh nghiệm
  Kinh nghiệm
  Đơn vị đã có kinh nghiệm trên 15 năm trực tiếp thi công các hạng mục công trình trên cả nước
  Đọc Thêm
  Đội ngũ
  Đội ngũ
  Đội ngũ nhân sự công ty luôn đoàn kết, có trình độ tay nghề cao, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.
  Đọc Thêm
  Dịch vụ
  Dịch vụ
  Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, tư vấn kỹ thuật và bán hàng 24/24 hoàn toàn miễn phí
  Đọc Thêm
  Chi phí
  Chi phí
  Luôn đảm bảo giá cả hàng hóa cạnh tranh nhất, phù hợp với tất cả yêu cầu của khách hàng
  Đọc Thêm
  Chất lượng
  Chất lượng
  Chất lượng hàng đầu, đáp ứng mọi yêu cầu về kỹ thuật và thẩm mỹ của khách hàng và chủ đầu tư.
  Đọc Thêm